11 ที่พักน่าน สุดฟิน นั่งกิน นอนชิลล์ แบบสโลว์ไลฟ์

11 ที่พักน่าน สุดฟิน นั่งกิน นอนชิลล์ แบบสโลว์ไลฟ์

 

กรุงเทพฯ หนาวไหมยังไม่รู้ แต่น่านอากาศเริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วเลยแวะมาส่งข่าวสำหรับคนที่กำลังแพลนจะไปเที่ยวน่าน เรามีพักเก๋ๆ เอาใจเหล่าสโลว์ไลฟ์ ให้ได้ใช้ชีวิตชิลๆ ปลิวไปตามลมหนาว กับเมืองเล็กๆ แสนน่ารัก ณ จังหวัดน่าน มาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนให้เราได้เอนกาย จิบกาแฟสบาย ๆ ปั่นจักรยานปะทะไอลมหนาว พร้อมปล่อยกาย ใจ สายตาไปกับธรรมชาติ “น่าน” ไง

1. โรงแรมพูคาน่านฟ้า

โรงแรมพูคาน่านฟ้า อยู่คู่เมืองน่านมาช้านาน ถือเป็นโรงแรมในตัวเมืองน่านที่มีกิมมิคแน่นในเรื่องความเป็นไทยล้านนาผสมผสานกับกลิ่นอายความเป็นจีนได้อย่างลงตัว ด้วยตัวอาคารไม้ 3 ชั้น แค่เหยียบย่างเก้าเข้ามาภายในตัวโรงแรม ก็เหมือนย้อนเข้าสู่เมืองล้านนาเก่าแก่ อย่างกับเดินผ่านกระจกทวิภพกับเลยทีเดียว นอกจากบรรยากาศสุดคลาสสิคของโรงแรมแห่งนี้ที่ปังเว่อร์แล้ว ทำเลที่ตั้งของตัวโรงแรมเองก็อยุ่ใจกลางเมือง ไม่ไกลวัดภูมินทร์ ใช้เวลาเดินทางเพียง 9 นาที จะเดินเล่นกินลม ชมบรรยากาศไปเรื่อยๆ หรือจะปั่นจักรยานชิลล์ตามวิถีสโลว์ไลฟ์ก็ได้ไม่ว่ากัน
ลายแทงจองที่พักโรงแรมพูคาน่านกับ Traveloka คลิกตรงนี้

2. โรงแรมเวียงแก้ว

ที่พักในสไตล์บูทีคล้านนาตะวันออก ที่จัดเต็มเรื่องการตกแต่งภายในแบบไทยล้านนาย้อนยุค มาครบทั้งหน้าจั่ว หัวเสา และกาแล กับบรรยากาศภายในโรงแรมที่หากคุณได้เข้าพัก จะรู้สึกถึงความเป็นเจ้านางเมืองเหนืออย่างแน่นอน ในส่วนของที่ตั้ง โรงแรมแห่งนี้ยังตั้งอยู่ไม่ห่างจากวัดพระธาตุแช่แห่ง วัดที่มีชื่อเสียง และอยู่คู่จังหวัดน่านมาช้านาน หากคุณเป็นชาวสโลว์ไลฟ์สายธรรม แนะนำให้เข้าพักที่นี่เลย เพราะคุณจะได้พักกายในแนววินเทจ แล้วยังได้พักใจโดยการกราบนมัสการพระธาตุอีกด้วย
ลายแทงจองที่พักโรงแรมเวียงแก้วกับ Traveloka คลิกตรงนี้

3. บ้านสวนลีลาวดี รีสอร์ท

ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในเมืองน่านสำหรับผู้รักธรรมชาติ ที่พักในสไตล์รีสอร์ท ซึ่งมีห้องพักไม่มากนัก แต่ทุกห้องก็ถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย และสวยงามลงตัว ท่ามกลางทะเลสาบ และธรรมชาติแสนสงบ ร่มรื่นย์เป็นส่วนตัว ด้วยการแยกห้องพักแต่ละห้องออกจากกัน และจัดวางห้องพักให้อยู่ท่ามกลางสวนและแมกไม้ ทั้งยังกว้างขวางด้วยพื้นที่ส่วนกลาง แขกที่มาพักสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ในพื้นที่ส่วนกลางได้อีกด้วย
ลายแทงจองที่พักบ้านสวนลีลาวดีกับ Traveloka คลิกตรงนี้

4.โรงเรมริสาสีนี สปา แอนด์ รีสอร์ท น่าน

ที่พักระดับ 2 ดาวสไตล์ล้านนาประยุกต์ ในบรรยากาศเมืองเหนือ แม้จะไม่ได้ใหญ่โตกว้างขวาง แต่ในเรื่องบริการต้องเรียกว่าเหนือระดับ สมกับความเป็น สปา รีสอร์ท แถมยังมีสวน ให้ผู้ที่มาพักได้ทอดสายตาชมความร่มรื่น และสีเขียวขจี หรือจะพักผ่อนในแบบสโลว์ไลฟ์ด้วยนั่งทอดอารมณ์ฟังเพลงโปรดในเพลย์ลิสต์ หรืออ่านหนังสือเล่มโปรดก็ชิลล์เช่นกัน
ลายแทงจองที่พักโรงเรมริสาสีนี สปา แอนด์ รีสอร์ท น่าน กับ Traveloka คลิกตรงนี้

5.โรงแรมน่านตรึงใจ

ที่พักระดับ 4 ดาว บรรยากาศสบาย ๆ แนวบูติดไทยวินเทจ ที่ใครได้มาพักรับรองว่าจะต้องตา ตรึงใจ สบายกาย สมกับชื่อที่พัก โรงแรมอีกแห่งที่แม้ตัวโรงแรมไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็ตกแต่งออกมาให้ได้บรรยากาศน่ารัก อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน แล้วยังได้กลิ่นไอล้านนาเบา ๆ เคล้ากับความสมัยใหม่ของตัวอาคารสีขาวครีมหลังคาทรงปั้นหยาสีเทา ถือเป็นการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นล้านนา ให้คุณสัมผัสถึงความสวยงามในรูปแบบที่เรียบง่าย
ลายแทงจองที่พัก โรงแรมน่านตรึงใจ กับ Traveloka คลิกตรงนี้

6.จันทร์แดง เกสต์เฮ้าส์

ที่พักอีกแห่งหนึ่งที่ให้คุณได้สัมผัสถึงกลิ่นไอความเป็นน่านอย่างแท้จริง ด้วยตัวที่พักเป็นอาคารไม้ทั้งหลัง ตกแต่งแบบล้านนาดั้งเดิม ทั้งยังราคาไม่แพง ในแบบเกสท์เฮ้าส์ อีกด้วย แถมยังบริการดีเป็นกันเองและอบอุ่น หากพักที่นี่คุณจะได้ใช้ชีวิตแบบชาวน่านพื้นเมืองจริง ๆ กันเลย
ลายแทงจองที่พัก จันทร์แดง เกสต์เฮ้าส์ กับ Traveloka คลิกตรงนี้

7.น่านนครา บูติก โฮเทล

อีกหนึ่งที่พักในตัวเมืองน่าน แม้จะเป็นที่พักขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ก็พร้อมสรรพเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวก เหมาะกับนักท่องเที่ยวยุคใหม่ สำหรับน่านนครา บูติก โฮเทล โรงแรมน่ารัก ๆ แนวมินิมอล เรียบ ง่าย แต่มีสไตล์ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง สำหรับที่พักแห่งนี้ อาจลืมกลิ่นไอล้านนาไปเลย แต่แค่คุณก้าวออกจากที่พัก คุณก็จะได้รับความเป็นกันเองจากชาวเมืองน่านแต้ๆ เลยเจ้า
ลายแทงจองที่พักน่านนครา บูติก โฮเทล กับ Traveloka คลิกตรงนี้

8.โรงแรมบ้านน่าน


โรงแรมเรียบแต่โก้ สไตล์โมเดิร์น ใจกลางตัวเมือง ตกแต่งอย่างลงตัวทันสมัย พร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เลือกสรรมาเป็นอย่างดี แถมยังมีห้องพักมากมายไว้รอรับนักท่องเที่ยว ห้องพักสะอาดสะอ้าน การตกแต่งอาจไม่ได้มากมาย แต่รับรองได้ว่าต้องประทับใจอย่างแน่นอน
ลายแทงจองที่พักโรงแรมบ้านน่าน กับ Traveloka คลิกตรงนี้

9.โรงแรมน่านล้านนา


ที่พักในสไตล์ล้านนาร่วมสมัย ที่มีทั้งกลิ่นไอล้านนาดั้งเดิมผสมผสานกับการตกแต่งแบบสมัยใหม่ และความสะดวกสบาย ทั้งยังอยู่ใจกลางตัวเมือง ไม่ห่างจากแหล่งท่องเที่ยวซึ่งเป็นโบราณสถานที่สำคัณคู่เมืองน่าน อย่างพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติน่าน
ลายแทงจองที่พักโรงแรมน่านล้านนา กับ Traveloka คลิกตรงนี้

10. โรงแรมน่านบูติค โฮเทล


โรงแรมในสไตล์โมเดิร์น ให้สมกับความบูติคของชื่อที่พัก เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และพื้นที่ ๆ กว้างขวาง แถมทำเลที่ตั้งยังอยู่ใจกลางเมือง สะดวกในการเดินทาง ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ห้องพักตกแต่งในแบบโมเดิร์น สีพาสเทล ทำให้ผู้ที่มาพักได้รู้สึกสบายและเป็นกันเอง
ลายแทงจองที่พักโรงแรมน่านบูติค โฮเทล กับ Traveloka คลิกตรงนี้

11.โรงแรมน่านไอยรา


บูทิคโฮเทล ขนาดกะทัดรัด ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบิน และแหล่งท่องเที่ยว การตกแต่งแบบโมเดิร์นวินเทจ เอาใจนักท่องเที่ยวสมัยใหม่ที่มีใจรักความวินเทจ การตกแต่งภายในที่น่ารักและอบอุ่นตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้ย่างก้าวเข้าไป ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน แถมด้วยบริการจักรยานฟรีให้แขกที่มาพักได้ปั่นจักรยานท่องเที่ยว และเยี่ยมชมตัวเมืองน่าน ได้ทั้งสุขภาพดี ใกล้ชิดชีวิตยาวน่าน และเติมพลังใจก่อนเริ่มวันใหม่อย่างสดชื่น
ลายแทงจองที่พักโรงแรมน่านไอยรา กับ Traveloka คลิกตรงนี้

ที่พักที่น่านยังมีให้เลือกอีกหลายแบบหลายสไตล์ ที่ Traveloka มีตัวช่วยที่รวบรวมที่พักในจังหวัดแบบครบจบในที่เดียว เพียงแค่ คลิก ก็จะแสดงรายละเอียดที่พักทั้งหมดในจังหวัดน่าน ได้จุดหมายและที่พักกันเรียบร้อยแล้ว ก็ออกไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในแบบที่คุณเลือก ก็อย่าลืมวางมือถือกัน แล้วออกไปสัมผัสชีวิตและธรรมชาติ เพื่อความสโลว์ไลฟ์ที่แท้จริง